- Fyrir salat
- 3-4 stk romain salat
- 1 stk rauðlaukur
- Fyrir brauðteninga
- ½ dl ólífuolía
- 2 stk hvítlauksrif smátt söxuð
- 4 stk brauðsneiðar skornar í teninga
- salt og pipar
- Salatdressing
- 2-3 stk hvítlauksif
- 1 stk egg snöggsoðið (ca.30 sek)
- 1 ½ msk sítrónusafi
- ½ tsk Worcestershiresósa
- 1 ¼ dl Ólífuolía
- nokkrar skífur af parmesanosti
Brauðteningar:
Hitið ofn í 250ºC. Hitið saman hvítlauk og ólífuoliu í ca.10 mín. Blandið saman brauðteningum og olíu. Takið brauðteningana og leggið þá á smjörpappír setjið inní ofn og ristið í ca.8-10 mín. kryddið með salti og pipar og veltið teningunum minnst einu sinni.
Dressing:
Hakkið hvítlaukinn fínt. Blandið saman eggi, Worcestershiresósu, sítrónu safa og hrærið saman með pískara. Látið olíuna leka í bunu í skálina á meðan hrært er stöðugt í þar til þetta er orðin þykk sósa.
Skolið salatið vel og sneiðið rauðlauk fínt blandið dressingu saman við og hrærið vel. Leggið brauðteninga og parmesan skífur á toppin.
Steikið snitsel 3-4 mín á hvorri hlið á í olíu á vel heitri pönnu og kryddið með salti og pipar.
Berið snitsel fram með salati.